메뉴 바로가기 본문 바로가기
HOME ESG > Môi trường > Ứng phó biến đổi khí hậu

Ứng phó biến đổi khí hậu

Chiến lược ứng phó biến đổi khí hậu

Tác động của biến đổi khí hậu đối với các ngành công nghiệp như các hiện tượng khí hậu bất thường trên toàn thế giới và sự cạn kiệt tài nguyên v.v… đang dần gia tăng. LG Display luôn nỗ lực để chủ động ứng phó và chế ngự các rủi ro và yếu tố cơ hội có thể phát sinh do biến đổi khí hậu. Ngoài ra, để đáp ứng “Cơ chế mua bán khí phát thải” (Emission Trading Scheme) của chính phủ, LG Display không chỉ báo cáo lên chính phủ lượng khí thải nhà kính thải ra hàng năm và khối lượng năng lượng sử dụng đã được kiểm chứng bởi một bên thứ 3, công ty cũng xây dựng mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính và thiết lập kế hoạch để thực hiện với việc thành lập một tổ chức chuyên môn.

Mục tiêu giảm khí thải nhà kính trong toàn công ty (So với năm tiêu chuẩn: năm 2014)

Năm 2022
16.8%
Chiến lược ngắn hạn
 • Tích cực tham gia và đáp ứng các chính sách của chính phủ về biến đổi khí hậu
 • Thay thế khí SF6 đang được sử dụng trong các chu trình bằng các khí không phải là khí nhà kính hoặc khí nhà kính có GWP thấp
 • Sử dụng các thiết bị giảm phát thải có thể loại bỏ và phân giải khí gas trong chu trình
 • Phát triển và sử dụng màn hình thân thiện với môi trường - hiệu suất cao - ít điện năng
Năm 2050
75.6%
Chiến lược trung dài hạn
 • Chu trình không phát thải khí nhà kính / chu trình không khí thải nhà kính
 • Thúc đẩy năng lượng tái tạo mới
 • Phát triển & Áp dụng công nghệ sản xuất sạch với carbon thấp
 • Tăng cường tiết giảm năng lượng trong toàn công ty & áp dụng năng lượng tái tạo mới

Ứng phó với rủi ro về biến đổi khí hậu

Ứng phó với rủi ro về biến đổi khí hậu
Vấn đề Ảnh hưởng Kết quả cải tiến
Tăng cường quy định về môi trường Tăng chi phí vận hành để chấp hành các quy chế
 • Đầu tư và cải tiến hệ thống để giảm khí thải nhà kính
 • Đạt chứng nhận kinh doanh thân thiện với môi trường (ISO 14001, ISO 50001)
Gia tăng nhu cầu sản phẩm thân thiện với môi trường Đầu tư cho R&D để phát triển công nghệ mới & công nghệ thay thế
 • Nhận được tem chứng nhận liên quan đến môi trường & phát triển sản phẩm thân thiện với môi trường (Tem SGS Eco, Chứng nhận QPM)
 • Thực hiện hệ thống thu mua xanh
Thiên tai khí tượng
(Có thể dùng từ thời tiết cực đoan / thời tiết bất thường)
Gián đoạn cung cấp nước dùng cho cơ sở kinh doanh
 • Đầu tư hệ thống tái sử dụng nước thải & đa dạng hóa cung cầu
 • Giảm thiểu lượng nước sử dụng thông qua việc cải tiến chu trình & trang thiết bị
Tăng nhiệt độ trung bình Tăng tiêu thụ năng lượng để duy trì chu trình
 • Nâng cao hiệu suất năng lượng thông qua đánh giá thiết bị & chu trình sản xuất tại cơ sở (Thay thế thiết bị có hiệu suất cao…)
 • Cung cấp hơi sử dụng nhiệt đốt chất thải

Đầu tư thiết bị
giảm thiểu khí nhà kính

LG Display đang nỗ lực giảm thiểu khí thải nhà kính. Công ty cũng đang thực hiện đầu tư theo quy mô lớn cho môi trường như thay thế khí SF6 là nguyên nhân phát thải chính của khí nhà kính bằng khí có GWP (Chỉ số làm nóng lên toàn cầu) thấp hơn, lắp đặt thiết bị giảm thiểu trong các chu trình sử dụng khí nhà kính như SF6 và NF3… Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo năng lực cạnh tranh ứng phó với rủi ro của biến đổi khí hậu và đáp ứng các yêu cầu của cơ chế mua bán khí thải, LG Display cũng thực hiện các dự án tiết giảm năng lượng trong toàn công ty. Thông qua những việc làm này, vào năm 2020 đã giảm được 1,436,426 tấn CO2 và trong tương lai, công ty có kế hoạch sẽ tiếp tục nâng cao hiệu suất năng lượng, phát triển công nghệ sản xuất sạch, ít carbon để phát thải khí nhà kính trong các chu trình về 0.

Lượng khí nhà kính giảm xuống (Trong nước)

(Đơn vị : tCO2eq)

 • 20181,279,626
 • 20191,205,337
 • 20201,436,426

Ứng phó với biến đổi khí hậu
mang tính tiên phong
tiêu chuẩn toàn cầu

LG Display tham gia vào CDP (Dự án Công bố Thông tin về Biến đổi Khí hậu hay còn gọi là Dự án tiết lộ Carbon), được công nhận trên toàn cầu trong lĩnh vực công bố thông tin môi trường. LG Display đã được trao giải HONOR CLUB liên tục 4 năm từ năm 2017 đến năm 2020 trong hạng mục Biến đổi khí hậu đánh giá các tác động về biến đổi khí hậu toàn cầu như biến đổi khí hậu và năng lượng… và ở hạng mục nước đã được công nhận về tính ưu việt trong quản lý tác động môi trường và cũng đồng thời được trao giải Doanh nghiệp xuất sắc trong 3 năm liên tục từ 2018 đến 2020.

Tham gia vào các sáng kiến
bảo vệ môi trường

LG Display đã sáng lập Ủy ban hợp tác ngành LCD thế giới (World Display Device Industry Cooperation Committee - WDICC) vào năm 2001 và đang dồn sức nỗ lực tăng cường tính thân thiện với môi trường của ngành công nghiệp màn hình. LG Display hiện đang thực hiện các hoạt động trao đổi thông tin và công nghệ cùng với các doanh nghiệp màn hình và các tổ chức ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc nhằm giảm lượng phát thải khí nhà kính, tiết kiệm năng lượng và nước, giảm phát thải chất thải. Bên cạnh đó, từ năm 2007, LG Display cũng đã tham gia vào Dự án công khai tác động của khí thải Carbon (CDP - Carbon Disclosure Project) để trao đổi với các bên liên quan bằng cách tích cực công khai các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và các thông tin về khí nhà kính ra bên ngoài. Từ năm 2013, công ty cũng đã và đang không ngừng cố gắng tham gia vào Chỉ số bền vững toàn cầu (Dow Jones Sustainability Index – DJSI) để được đánh giá khách quan về tiêu chuẩn quản lý doanh nghiệp bền vững bao gồm cả quản lý môi trường.

Hoạt động tăng trưởng xanh đồng hành
cùng doanh nghiệp hợp tác

LG Display đang điều hành Tư vấn SCM xanh và Đối tác Carbon với mục đích lan tỏa các hoạt động bảo vệ môi trường cho các công ty đối tác và hỗ trợ các dự án tăng trưởng xanh đồng hành. Thông qua dự án Tư vấn SCM xanh (Green SCM Consulting), công ty cung cấp kỹ thuật chuẩn đoán năng lượng và hỗ trợ các doanh nghiệp hợp tác trong việc ứng phó trước với các quy định về khí thải nhà kính. Ngoài ra, công ty cũng thúc đẩy tăng trưởng xanh đồng hành bằng việc cung cấp các biện pháp quản lý theo dõi định kỳ và khuyến khích đánh giá bổ sung ngay tại thời điểm mua hàng bằng cách vận hành chế độ chứng nhận đối tác carbon đối với các nhà cung cấp đã thực hiện thành công tư vấn SCM xanh. Từ năm 2013, LG Display đã thực hiện kiểm tra và hỗ trợ công nghệ về quản lý môi trường toàn diện nhằm tăng cường khả năng đáp ứng và tuân thủ các quy định pháp lý về môi trường cho các nhà cung cấp.

TOP